14 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Rustic

Hien MaiNgày đăng : 10-03-2022
14 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Rustic

Phần lớn cách tiếp cận của các ý tưởng thiết kế nội thất không gian sống hiện nay đã trở nên tối giản hơn, cùng các gam màu trung tính và những yếu tố trang trí nhẹ nhàng. Biểu hiện rõ nét cho điều đó là sự phổ biến của Rustic Style (phong cách nội thất mộc mạc) nhưng vẫn không kém phần hiện đại. Trong bài viết này, hãy cùng Nội Thất Phúc Tường khám phá các ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Rustic độc đáo mà bạn có thể áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình nhé!

Phong cách nội thất Rustic (Rustic Style) là gì?

Rustic là một phong cách trang trí nội thất được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà và căn hộ ở miền núi, vùng đồng quê hoặc các vùng nông thôn châu Âu. Phong cách này thường sử dụng những vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và kim loại. Với các chi tiết thô và không hoàn thiện để tạo ra một cảm giác gần gũi, ấm cúng và mộc mạc.

Các yếu tố chính của phong cách Rustic bao gồm sự đơn giản và tự nhiên. Với sự kết hợp giữa các vật liệu tự nhiên và các chi tiết trang trí thủ công. Các màu sắc thường được sử dụng trong phong cách này bao gồm các màu nâu, xám và màu đất, với sự pha trộn các màu sắc tối và nhạt để tạo ra một không gian hài hòa và ấm áp.

Rustic là một phong cách trang trí nội thất được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà và căn hộ vùng đồng quê hay các vùng nông thôn ở châu Âu
Rustic là một phong cách trang trí nội thất được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà và căn hộ vùng đồng quê hay các vùng nông thôn ở châu Âu

Các đồ nội thất Rustic thường có kiểu dáng đơn giản và chất liệu thô. Được làm thủ công và mang tính chất đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Ví dụ, các đồ nội thất Rustic của miền núi thường được làm từ gỗ thông. Trong khi các đồ nội thất Rustic của vùng đồng quê có thể được làm từ gỗ sồi hoặc gỗ dương. Phong cách Rustic còn được kết hợp với các chi tiết trang trí khác như đèn lồng, giường pallet, tường gạch , tấm gỗ trang trí, đồ thủ công và các bức tranh, tạo ra một không gian sống ấm cúng và gần gũi.

14 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Rustic

Sử dụng vật liệu gỗ

Nói đến sử dụng vật liệu gỗ có thể ngay lập tức gợi lên cho bạn hình ảnh của những chiếc lò sưởi, tấm gỗ và thảm dệt. Mặc dù không phải ngôi nhà nào cũng có thể lắp lò sưởi hay nhiều đồ gỗ, nhưng bạn vẫn có thể biến phòng ngủ của mình trông giống một chiếc “cabin gỗ” bằng cách sử dụng những điểm nhấn trang trí rất đơn giản.

Sử dụng vật liệu gỗ để trang trí phòng ngủ phong cách Rustic
Sử dụng vật liệu gỗ để thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Rustic

Ví dụ bạn có thể biến hóa phần trần nhà một chút để đưa ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ Rustic lên một tầm cao mới. Thêm một tấm ván đầu giường bằng gỗ để tăng tính mộc mạc. Hoặc bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách ốp tường với thanh gỗ. Nếu bạn muốn một cách tiếp cận khác không phải gỗ, bạn cũng có thể sử dụng đá trên các bức tường để tạo điểm nhấn. Thêm vào một chiếc đèn chùm bằng sắt để nâng cao thiết kế. Để có những đồ trang trí tạo điểm nhấn, bạn hãy thử tìm kiếm trong các kho đồ nội thất cũ và chợ trời. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những kho báu có sẵn tại những nơi này đấy!

Tái sử dụng đồ cũ

Có rất nhiều ý tưởng trang trí thiết kế nội thất phòng ngủ Rustic nhưng vẫn không kém phần hiện đại để bạn lựa chọn. Quan trọng nhất là bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền mới có thể mang đến cảm giác mộc mạc đó. Bạn có thể tái sử dụng đầu giường cũ, treo gạc giả hoặc đặt những tấm thảm dệt trên sàn không theo một quy luận nào để thay đổi diện mạo căn phòng hiện tại. Nếu bạn có những thanh gỗ thừa trong kho, bạn có thể sử dụng nó làm ốp chân tường để tạo vẻ ngoài phóng túng hơn cho căn phòng. Hoặc thậm chí bạn vẫn có thể sử dụng gỗ đó làm tấm ốp tường.

Tái sử dụng đồ cũ giúp bạn vừa tiết kiệm, vừa mang đến cái nhìn mộc mạc
Tái sử dụng đồ cũ giúp bạn vừa tiết kiệm, vừa mang đến cái nhìn mộc mạc

Mang đến cảm giác ấm cúng

Với những ý tưởng trang trí thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Rustic, bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng đâu! Đặc biệt là bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều ngân sách khi sử dụng gỗ. Quét vôi trên tường cũng có thể là một khởi đầu tốt. Đối với yếu tố gỗ, bạn có thể thử dầm trên trần nhà, đảm bảo chừa đủ khoảng trống giữa các thanh xà để không làm trần nhà bị choáng ngợp quá nhé.

Để có một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, bạn có thể chọn một chiếc giường kim loại với hình thức đơn giản. Tấm gỗ sơn trên tường sẽ bổ sung cho chiếc giường thêm đẹp mắt. Sử dụng các tông màu tinh tế như xanh ngọc bích hoặc đá phiến trên tấm ốp tường. Những chiếc bàn nhỏ bằng gỗ, một chiếc chăn hoa và một tấm thảm cũng sẽ góp phần tạo thêm nét hoàn thiện phù hợp cho căn phòng.

Để có một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, bạn có thể chọn một chiếc giường với hình thức đơn giản
Để có một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, bạn có thể chọn một chiếc giường với hình thức đơn giản

Thêm một chút hoa văn đồng quê

Nhiều người nghĩ rằng “sang trọng” là một khái niệm không thể nào đi đôi được với “mộc mạc”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử kết hợp hai yếu tố này với nhau khi lên ý tưởng trang trí thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Rustic. Những chợ đồ cũ và chợ trời là những nơi tuyệt vời để bạn thử săn lùng cho kiểu trang trí này.

Ví dụ như giá đỡ giường bằng sắt rèn là một điểm khởi đầu tốt. Hoặc bạn có thể lựa chọn đầu giường bằng gỗ cũng rất ổn. Sàn gỗ sẽ góp phần thêm vào sự hấp dẫn mộc mạc cho căn phòng. Những chiếc tủ cũ cũng là sự bổ sung hoàn hảo. Kết hợp thêm với một chiếc gương gỗ, chăn mền thủ công và thảm trải sàn. Căn phòng như đang được nhân cách hóa giống một nàng tiểu thư vô cùng điệu đà!

Căn phòng phong cách Rustic cho nàng tiểu thư điệu đà
Căn phòng phong cách Rustic cho nàng tiểu thư điệu đà

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải để những lời khuyên trên đây hạn chế sự sáng tạo của mình. Bạn có thể thêm một chiếc đèn chùm độc đáo hoặc một chiếc quạt kỳ quặc để tạo bầu không khí cho căn phòng. Ai mà biết được hành trình thiết kế của bạn sẽ đưa bạn đến đâu cơ chứ?

Phòng ngủ Rustic không nhất thiết phải có một phong cách đặc biệt

Tại sao chúng ta phải bị dập khuôn bởi một phong cách thiết kế cơ chứ?Thực chất là căn phòng của bạn vẫn có thể mang lại cảm giác mộc mạc của Rustic mà không bị ràng buộc bởi một sự lựa chọn thiết kế cụ thể nào. Có vô số ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ Rustic hiện đại để bạn lựa chọn mà không cảm thấy bị hạn chế. Dưới đây là một ý tưởng trong số đó.

Phòng ngủ vẫn có thể mang đến cảm giác mộc mạc của Rustic mà không bị ràng buộc bởi một sự lựa chọn thiết kế cụ thể nào.
Phòng ngủ vẫn có thể mang đến cảm giác mộc mạc của Rustic mà không bị ràng buộc bởi một sự lựa chọn thiết kế cụ thể nào

Cân đối các đồ nội thất gỗ

Cho dù bạn chọn ầm gỗ, củi hay tường ốp gỗ, thì đồ gỗ nói chung đều phù hợp với phong cách trang trí Rustic. Nhưng bạn cần chắc chắn rằng mình đã sử dụng gỗ một cách khôn ngoan nhất. Một căn phòng rộng lớn sẽ phù hợp cho xà nhà bằng gỗ. Nhưng trong một căn phòng nhỏ với trần thấp, nếu làm xà nhà sẽ khiến không gian bị thu nhỏ lại và cảm giác ngột ngạt hơn. Khi đó thì bức tường tường tạo điểm nhấn bằng gỗ sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Nếu ngân sách của bạn không cho phép, bạn có thể chọn đầu giường bằng gỗ. Tủ, rương gỗ và một vài tấm thảm nhỏ sẽ giúp thiết kế hình học cho không gian còn lại. Nếu may mắn, bạn có thể mua được một chiếc đèn chùm giả nhung hươu để nâng tầm vẻ mộc mạc của căn phòng.

Vải là một chất liệu tốt

Khi bạn đã sẵn sàng với những điều cơ bản, hãy học cách xếp lớp đồ nội thất. Bạn có thể mang vào không gian phòng ngủ Rustic của mình một cách khéo léo khi phối hợp các tông màu của chăn hoặc tấm thảm trên sàn nhà. Phần bọc trên chiếc ghế êm ái và những chiếc đệm trên giường cũng có thể kết hợp với nhau. Bạn có thể chọn màu từ chăn hoặc thảm, và sử dụng chúng làm màu nhấn cho gối ôm. Mền thủ công cũng là một lựa chọn tốt với các mẫu hoa và hình học không quá nữ tính nhưng vẫn đem đến cảm giác mộc mạc.

Tác phẩm tạo điểm nhấn

Gạc giả, đĩa đồng hoặc thảm trang trí là những thứ tạo điểm nhấn cho không gian mộc mạc của bạn. Khung ảnh đơn sắc cũng sẽ hoạt động tốt. Gương cổ sẽ thêm điểm nhấn trang trí phòng ngủ. Nếu bạn tìm thấy một chiếc gương cổ độc lập thì càng tốt hơn nữa. Các đồ trang trí nhỏ như bình đựng nước, giỏ gỗ, quả bóng len đan đặt trong giỏ, hoặc các tác phẩm nghệ thuật treo tường phía sau giường sẽ mang lại cho căn phòng vẻ đẹp mộc mạc như bạn mong muốn đấy.

Tác phẩm tạo điểm nhấn cho phòng ngủ phong cách Rustic với những đồ trang trí nhỏ xinh
Tác phẩm tạo điểm nhấn cho phòng ngủ phong cách Rustic với những đồ trang trí nhỏ xinh

Hoàn thiện tường

Những bức tường bằng đá, gạch hoặc vôi lộ ra ngoài là trụ cột của ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Rustic. Những bức tường quét vôi được sử dụng với tông màu trung tính mang lại cảm giác rất phù hợp. Bạn nên tránh việc đi quá đà với lớp hoàn thiện bằng đá. Chỉ nên sử dụng nó trên bức tường để tạo điểm nhấn phía sau giường là đủ. Cách xử lý tường cũng đẹp mắt hơn với tấm gỗ hoặc sàn gỗ. Khi bạn đã có những yếu tố này, tất cả những gì bạn cần làm là tìm các điểm nhấn và đồ đạc phù hợp cho căn phòng nữa thôi.

Khi “trọng âm” phát huy tác dụng

Đôi khi, nếu chỉ áp dụng những điều cơ bản trong ý tưởng trang trí phòng ngủ Rustic là không đủ để mang lại cho nó vẻ ngoài mộc mạc hoàn hảo mà bạn mong muốn. Bạn có thể sẽ không hài lòng với thành quả và tự hỏi mình đã làm sai ở đâu. Lúc đó, bạn nên tránh ốp thêm gỗ ở tường hay trong phòng. Thay vào đó, bổ sung các điểm nhấn phù hợp, được ở những vị trí chiến lược, sẽ giúp thay đổi diện mạo cho căn phòng ngay lập tức.

Một chiếc ghế sofa bọc da hoặc bọc nệm đặt gần cửa sổ là một cách hay. Các điểm nhấn bằng gỗ thô, chẳng hạn như khung cửa sổ được sử dụng làm tác phẩm nghệ thuật chính là thứ dành cho kiểu trang trí này. Sơn hoen ố trên bàn phụ và rương cũng là một lựa chọn. Nếu bạn có nhà kho cũ, thì đúng là không còn gì bằng. Bạn có thử làm ý tưởng trang trí đầu giường từ đó. Đèn chùm kim loại trên tường sẽ đảm bảo rằng căn phòng có một cái nhìn thực sự Rustic. Và đừng quên tấm thảm dệt thủ công để tăng thêm sức mạnh đó nhé!

Chiếc giường mang tính khẳng định

Khi nghĩ đến những ý tưởng trang trí phòng ngủ Rustic, chiếc giường là điều đầu tiên mà bạn nên tập trung vào. Vì nó chính là tâm điểm của căn phòng. Nếu bạn chưa sử dụng bất kỳ loại gỗ nào trên tường, đừng sợ. Nếu chiều cao cho phép, bạn có thể mua một chiếc giường 4 cọc sang trọng, kết hợp với những tấm chăn mỏng để tăng sự cuốn hút cho căn phòng.

Chiếc giường mang tính khẳng định cho phong cách Rustic
Chiếc giường mang tính khẳng định cho phong cách Rustic

Các lựa chọn khác mà bạn có thể lựa chọn như cột cao hoặc đầu giường bằng gỗ. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với đầu giường. Những phiến đá đơn giản chạy ngang qua giường hoặc những tấm ván gỗ khổ cũng giúp tạo nên phần hoàn thiện thô ráp đó. Căn phòng của bạn sẽ thấy sự thay đổi ngay lập tức với tấm ván đầu giường ấn tượng đó. Sau đó kết hợp thêm chăn bông, tấm thảm và các điểm nhấn để hoàn thiện kiểu trang trí tuyệt vời này.

Bảng màu cho phòng ngủ Rustic

Nói chung, bảng màu cho ý tưởng phòng ngủ Rustic hiện đại thường là bảng màu trung tính, với màu ấm của gỗ cân bằng với tông màu sáng cho giường, tường và cửa sổ. Tuy nhiên, việc dùng một tông màu tối hơn trên các bức tường không chỉ hấp dẫn mà còn thú vị. Bạn cũng có thể tạo ấn tượng bằng cách thêm một mảng màu trên vải bọc hoặc đệm. Tấm thảm khu vực có thể được đặt ở chỗ tấm trải giường bị bỏ lại.

Bảng màu cho ý tưởng phòng ngủ Rustic hiện đại thường là bảng màu trung tính
Bảng màu cho ý tưởng phòng ngủ Rustic hiện đại thường là bảng màu trung tính

Hãy hạn chế sử dụng các tông màu sáng, nếu không bạn sẽ giết chết vẻ Rustic của căn phòng. Các bản in hình học hoặc hoa có thể trông đẹp trên rèm cửa. Tuy nhiên, để có được sự cân bằng đúng chuẩn thì không hề dễ. Mặt khác, rèm cửa màu trắng trơn vừa phải là một sự tương phản về kết cấu và màu sắc với màu nâu khắc nghiệt của gỗ.

Sử dụng gỗ trắng để cảm giác không gian rộng hơn

Nếu bạn không thích gỗ màu tối, những ý tưởng phòng ngủ Rustic màu trắng chính là thứ dành cho bạn. Ý tưởng này hoạt động tốt cho những không gian nhỏ hơn vì các tấm ván và xà bằng gỗ có thể áp đảo không gian. Một đầu giường gỗ màu trắng là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Bạn có thể ghép nối nó với các bảng màu phụ không phù hợp khách và một tủ quần áo. Để tăng thêm hiệu ứng, bạn có thể sử dụng các sắc thái nhạt như xanh ngọc bích trên một số món đồ nội thất để tăng thêm sự hấp dẫn. Những chiếc kệ gỗ nổi để đựng bình nước, sách, nhánh hoa oải hương và giá cắm nến sẽ là điểm nhấn hoàn hảo. Bàn và giỏ đan bằng liễu gai cũng phù hợp với kiểu trang trí này.

Sử dụng gỗ trắng để cảm giác không gian rộng hơn
Sử dụng gỗ trắng để cảm giác không gian rộng hơn

Thanh lịch tự nhiên với ván ép

Khi bạn hình dung những ý tưởng về phòng ngủ kiểu Rustic, điều đầu tiên bạn nghĩ đến hẳn sẽ là gỗ. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên có thể khiến ngân sách cao. Thay vào đó, ván ép là một sự thay thế phù hợp và phải chăng hơn. Bạn có thể sử dụng viền dưới dạng các tấm và sơn bóng cho chúng theo lựa chọn của mình. Sau khi khung giường được đặt đúng vị trí với tất cả các vật dụng khác, nó sẽ trông đẹp ý như gỗ thật.

Một số mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Rustic

 • Sử dụng tông màu đất trong trang trí của bạn.
 • Màu nâu, nâu sẫm hoặc xám hoạt động tốt khi tương phản với màu trắng.
 • Một chiếc gương với khung khổ lớn mang lại cho phòng ngủ cảm giác Rustic.

 • Những phiến gỗ tái chế có thể đóng vai trò là giá đỡ cho các tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể treo các tác phẩm nghệ thuật của mình từ các móc trên các phiến đá. Để thêm phần hấp dẫn, hãy tạo cho khung hình một lớp hoàn thiện gỗ.
 • Những chiếc bình cổ, gương và chân đèn chỉ là những thứ trang trí dành cho tủ quần áo hoặc văn phòng.
 • Các chồng thùng gỗ làm kệ có thể tạo điểm nhấn phù hợp cho phong cách trang trí Rustic, và cũng giúp bạn tiết kiệm hơn.
 • Sách là lý tưởng để tạo cảm giác yên bình cho căn phòng.
 • Đèn chùm nhung giả hoặc đèn chùm nến giúp thắp sáng không gian!
 • Tường gạch là một điểm nhấn hoàn hảo để thêm vào căn phòng Rustic của bạn.
 • Sự kết hợp của bê tông và đồ gỗ trên bức tường sẽ giúp tạo điểm nhấn. Bạn có thể sử dụng gỗ để làm khung bê tông.
 • Thân cây cũ sẽ thêm phần hấp dẫn cho phong cách trang trí Rustic.
 • Nếu bạn không có những đồ cũ để trang trí, bạn có thể săn lùng ở chợ trời.
 • Nếu không gian không cho phép treo bốn tấm áp phích cồng kềnh, bạn nên chọn loại áp phích có khung mỏng.
 • Những cánh cửa cũ nếu được cải tạo sẽ làm nên những tấm ván đầu giường hoàn hảo với phong cách Rustic. Với những phụ kiện phù hợp, bạn sẽ có một phòng ngủ đúng chuẩn phong cách này mà không lo tốn quá nhiều chi phí.

Tổng kết

Về bản chất, không có bất cứ quy tắc cứng nhắc nào khi thiết kế nội thất phòng ngủ mang phong cách Rustic. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều phong cách khác phù hợp với sở thích của bạn, cũng như tối ưu về mặt ngân sách. Hãy thoả sức sáng tạo để kiến tạo nên không gian sống của riêng bạn nhé.

Xem thêm: 21 Phong cách thiết kế nội thất phổ biến

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói, chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Phúc Tường để được tư vấn và thiết kế. Các thiết kế của chúng tôi không chỉ đẹp, đáp ứng những mong đợi của bạn mà còn đáp ứng tiêu chí vô cùng quan trọng là hợp phong thủy. Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn sở hữu không gian sống hoàn hảo.

Nội Thất Phúc Tường luôn nỗ lực mang tới những công trình thi công nội thất chung cư, biệt thự cao cấp với giải pháp trọn gói, chuyên nghiệp cho không gian sống hiện đại, sang trọng. 

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nội thất trọn gói vui lòng liên hệ với Nội Thất Phúc Tường theo số hotline: 0353655585

NỘI THẤT PHÚC TƯỜNG

 • Văn phòng: Hà Nội: Số 6G, ngõ 155/43 đường Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai
 • Hotline: 035 365 5585