12 mẹo cải tạo nội thất bạn không nên bỏ qua

Hien MaiNgày đăng : 10-03-2022
12 mẹo cải tạo nội thất bạn không nên bỏ qua
Cải tạo nội thất là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự tập trung cao độ để đạt được kết quả tối ưu nhất. Dưới đây là một số mẹo khi cải tạo nội thất mà bạn không nên bỏ qua để giúp quá trình này diễn ra một cách hiệu quả và tối ưu chi phí nhất nhé!

12 mẹo cải tạo nội thất hữu ích

Biến ngôi nhà thành của bạn

Hãy luôn luôn ghi nhớ rằng, đó là ngôi nhà của bạn. Vanessa Arbuthnott đã từng nói: “Không có đúng hay sai trong thiết kế nội thất, mọi người đều có khả năng thiết kế ngôi nhà của riêng mình”. Điều quan trọng là bạn cần thực sự chú tâm đến nó. Hãy nhớ rằng, bạn đang nắm quyền kiểm soát. Việc xem xét các xu hướng thiết kế nội thất mới để cải tạo cho không gian thêm thú vị là điều nên làm. Nhưng hãy luôn đặt ý chí cá nhân của riêng bạn vào đó để khiến ngôi nhà trở nên đặc biệt theo cách của riêng bạn. Ngôi nhà của bạn là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình, vì vậy không gian đó cần phản ánh chính con người bạn.

Tìm cảm hứng cải tạo nội thất

Tìm cảm hứng thiết kế bằng cách lên Moodboard nội thất
Tìm cảm hứng cải tạo nội thất bằng cách lên Moodboard nội thất
Biến không gian nội thất của bạn trở nên tràn đầy sức sống bằng cách thu thập những hình ảnh truyền cảm hứng từ tạp chí, Instagram, Pinterest… Khi bạn có một bộ sưu tập đa dạng, bạn sẽ bắt đầu tìm thấy vẻ ngoài mà bạn muốn đạt được cho không  gian cải tạo nội thất. Lập một bảng Moodboard nội thất là cách tuyệt vời để sử dụng khả năng sáng tạo của bạn, giải phóng bất kỳ nguồn cảm hứng thiết kế tiềm ẩn nào mà bạn có thể đã từng nhìn thấy trong tiềm thức.
Để tạo được Moodboard, bạn hãy mua một tấm xốp lớn và ghim, đối chiếu các mẫu, hình ảnh, mẫu vải, giấy dán tường, đồ nội thất và sàn mà bạn muốn sử dụng. Bằng cách này, bạn có thể thấy được cách chúng sẽ kết hợp cùng nhau như thế nào trong không gian. Đừng quên có thêm các họa tiết thông sàn, thảm và các loại vải như nhung, len và vải tuýt… Xem xét bảng Moodboard một thời gian, và bạn sẽ biết nên kết hợp mọi thứ như thế nào.

Tính toán cách kết hợp màu sắc và chất liệu vải

Xem xét màu sắc và chất liệu vải
Tính toán cách kết hợp màu sắc và chất liệu vải

Bắt đầu tìm hiểu những màu sắc mà bạn muốn sử dụng khi cải tạo nội thất. Bắt đầu từ màu sơn tường hoặc giấy dán tường. Sau đó đến đồ nội thất, mành và rèm cửa. Màu sắc quan trọng thứ ba có thể làm điểm nhấn cho đệm, chụp đèn, ga trải giường và các phụ kiện như khăn trải bàn hay một bức tranh. Một mẹo quan trọng đó là ba màu luôn tốt hơn hai màu. Hãy sử dụng 3 màu chính này khắp căn phòng.

Thử trước khi mua sơn

Thử trước khi mua sơn và giấy
Thử trước khi mua sơn
Lưu ý rằng, màu sắc có thể thay đổi tùy thuộc vào ánh sáng. Vì vậy, bạn hãy mua thử những chậu sơn mẫu. Sơn các mảng sơn ít nhất khổ A2, trên các bức tường sáng nhất và tối nhất trong cùng một phòng để xem ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng đến bóng râm như thế nào. Điều này đặc biệt hiệu quả để tìm màu sơn trắng, vì màu này thay đổi rất nhiều dưới ánh sáng.

Cải tạo nội thất từ cũ thành mới

Khi thiết kế một ngôi nhà mới, hoàn toàn trống thì sẽ dễ dàng chọn các đồ nội thất mới hơn. Nhưng khi cải tạo nội thất nhà, chúng ta thường giữ lại ghế sofa hoặc thảm. Hãy nhìn kỹ tấm thảm và xem liệu bạn có thể kết hợp với các màu bên trong nó không. Có lẽ bạn có thể bọc lại chiếc ghế sofa yêu thích cũ để mang lại cho nó một sức sống mới chẳng hạn. Quyết định xem bạn là người thích hoa văn hay đơn giản, truyền thống hay đương đại. Và nhìn vào bảng màu hoặc bản chất tự nhiên để xem màu nào nên đi với màu gì. Ví dụ: hồng và đỏ với xanh lá cây, cam với trứng vịt, vàng với xám và xanh lam…

Tăng kích thước đồ nội thất

Tăng kích thước đồ nội thất
Tăng kích thước đồ nội thất

Quyết định về đồ nội thất bạn muốn có thêm trong căn phòng của mình. Hãy nghĩ về quy mô của nó. Trong một căn phòng lớn, bạn cần một chiếc ghế sofa lớn và ghế đẩu. Hầu hết các nhà thiết kế khuyên rằng ngay cả những căn phòng nhỏ cũng nên có một mảnh lớn, ngay cả khi đó là đầu giường trong phòng ngủ. Sự cân bằng giữa các mảng lớn và nhỏ sẽ tạo ra một không gian sống hấp dẫn hơn.

Phân tích không gian bạn thường sử dụng nhất

Phân tích không gian bạn thường sử dụng nhất
Phân tích không gian bạn thường sử dụng nhất
Bạn nên thu thập, mua sắm các món đồ trang trí mà bạn thích khi bắt gặp chúng ở bất cứ đâu, để có thể mua được những thứ mà bạn yêu thích. Thay vì giải quyết những gì có sẵn trong một số cửa hàng nhất định hoặc mua online vào thời điểm bạn cần nó. Đó những mẹo bạn có thể sử dụng.

Bạn có thể dành thời gian phân tích diện mạo và màu sắc của căn phòng với các phụ kiện. Bạn càng dành nhiều thời gian để thêm đồ vào nhà, kiến thức thiết kế nội thất của bạn sẽ mở rộng hơn khi bạn có thể hiểu những gì hoạt động tốt nhất với một số tính năng nhất định.

Đặt hàng mẫu để thử

Khi bạn đã thu hẹp lựa chọn của mình và biết rõ những gì bạn có thể muốn, hãy đặt một số mẫu để thử. Ví dụ như nửa mét vải hoạt động tốt nhất trên lưng ghế và dán vào rèm hiện có. Bài kiểm tra sẽ xem liệu bạn có còn hài lòng với chúng sau vài ngày hay không. Đây cũng là một cách tuyệt vời để xem vải trông như thế nào so với màu sơn.

Táo bạo với những ý tưởng sơn mới

Táo bạo với những ý tưởng sơn
Táo bạo với những ý tưởng sơn mới
Thời đại của các quy tắc sơn nghiêm ngặt đã qua đi. Chìa khóa để thiết kế nội thất trong thời hiện đại là nắm lấy ý tưởng sơn phù hợp với bạn. Không còn quy tắc sơn khung cửa, ốp chân tường và trần nhà bằng màu trắng rực rỡ nữa. Trên thực tế, một số nhà thiết kế nội thất hàng đầu đã phản đối điều đó! Sơn ốp chân tường là một yếu tố thay đổi cuộc chơi, có thể giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Đo lường cẩn thận là chìa khóa thành công

Đo lường là chìa khóa
Đo lường cẩn thận là chìa khóa

Thời điểm quyết định xảy ra khi bạn đo lường các cửa sổ của mình. Đảm bảo bạn có các phép đo chính xác trước khi bạn nghĩ đến việc đặt rèm hoặc rèm cửa trong các phòng cụ thể.

Thêm các chi tiết hoàn thiện

Những bước hoàn thiện có một chút thú vị! Chụp đèn, thảm, đệm, tranh vẽ và cây cối đều có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Nhưng đôi khi rất khó lựa chọn cho đến khi bạn sơn tường hoặc dán giấy và treo rèm cửa. Ngay cả màu sắc trên gáy sách trong giá sách, mặt sau của ghế sofa hoặc trong đồ sứ nhà bếp, khăn trải bàn, cũng tạo cơ hội cho các điểm nhấn màu sắc.

Lấp đầy căn phòng với hương thơm đặc trưng

Lấp đầy căn phòng với hương thơm đặc trưng
Lấp đầy căn phòng với hương thơm đặc trưng

Bạn có thể lấy cảm hứng từ phong cách khách sạn và tạo cho ngôi nhà của mình một mùi hương đặc trưng. Thật đáng kinh ngạc khi điều này có thể biến đổi ngôi nhà của bạn trở nên thu hút đến mức nào. Các khách sạn sang trọng chọn một mùi hương chủ đạo xuyên suốt. Mùi hương này sau đó sẽ gắn liền với địa điểm đó. Áp dụng điều này bằng cách chọn mùi hương đặc trưng của riêng bạn cho ngôi nhà để thu hút hơn. Không đâu bằng nhà! Vì vậy hãy đảm bảo tất cả các giác quan của bạn được đánh thức bằng cảm giác như ở nhà ngay khi bạn vừa bước qua cửa nhé.

Hy vọng 12 mẹo cải tạo nội thất trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để cải tạo và xây dựng căn nhà trong mơ của mình.

Dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang cần tìm kiếm đơn vị uy tín, chuyên sâu trong ngành để đồng hành và giúp bạn đưa ra giải pháp, ý tưởng đột phá cũng như kiểm soát chi phí, đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu nội thất, yên tâm về tiến độ, chất lượng dịch vụ hãy đến với Nội Thất Phúc Tường để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Nội Thất Phúc Tường là đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh trên khắp cả nước. Các dự án thiết kế của chúng tôi luôn nhận được lời khen từ khách hàng về thẩm mỹ, thiết kế cũng như sự đầy đủ tiện nghi. Chất lượng sản phẩm nội thất sau khi thi công đảm bảo, chi phí không phát sinh thêm, mang đến giải pháp không gian sống và làm việc tối ưu nhất cho Quý Khách hàng.

Dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp - uy tín - chất lượng tại Hà Nội
Dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng tại Hà Nội

Nội Thất Phúc Tường luôn nỗ lực mang tới những công trình thi công nội thất chung cư, biệt thự cao cấp với giải pháp trọn gói, chuyên nghiệp cho không gian sống hiện đại, sang trọng

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nội thất trọn gói vui lòng liên hệ với Nội Thất Phúc Tường theo số hotline: 0353655585

Hoặc trực tiếp đến văn phòng làm việc của chúng tôi tại địa chỉ: Số 6G, ngõ 155/43 đường Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói tại Hà Nội

 • Thiết kế nội thất chung cư trọn gói.
 • Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói.
 • Cải tạo chung cư, thiết kế căn hộ mẫu
 • Thiết kế căn hộ thông minh
 • Thiết kế nội thất chung cư hiện đại, tân cổ điển châu Âu, Địa Trung Hải,..
 • Thiết kế nội thất chung cư tối giản kiểu Nhật, Indochine, Scandinavian, Hàn Quốc,..
 • Thiết kế nội thất chung cư gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ An Cường,..
 • Thiết kế nội thất chung cư Luxury, cao cấp
 • Thiết kế căn hộ duplex, penthouse, studio, homestay, dual key, bea sky..
 • Thiết kế phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng thờ,..
 • Thiết kế phòng giải trí, karaoke, bida, chơi nhạc, phòng chiếu phim, phòng làm việc, phòng đọc sách,..chung cư
 • Thiết kế căn hộ cho thuê,…
Dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói tại Hà Nội
Dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói tại Hà Nội

Sáng tạo trong thiết kế

Với mỗi công trình, dù ngân sách nhiều hay ít, quy mô lớn hay nhỏ, chúng tôi luôn tập trung tối đa, cùng đội ngũ chú tâm nghiên cứu để tìm ra những giải pháp hợp lý, sáng tạo, khác biệt, đáp ứng tối đa mong muốn của khách hàng.

Đội ngũ thiết kế là các hoạ sỹ thiết kế tốt nghiệp chính quy đại học mỹ thuật công nghiệp, các kiến trúc sư đến từ các trường đại học nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn ngày đêm nghiên cứu đưa đến khách hàng những sản phẩm với tỉ lệ tiêu chuẩn thẩm mỹ và chất lượng cao.

Quan tâm để thấu hiểu khách hàng

Các thiết kế của chúng tôi được dựa trên cơ sở quan tâm đến nhu cầu, thói quen, phong cách sống cũng như sở thích người sử dụng. Nhằm mang đến các sản phẩm có thẩm mỹ cao, công năng tối ưu cho người dùng.

Đội ngũ kỹ sư – kỹ thuật viên – công nhân – thợ thủ công tay nghề cao, thao tác chuẩn xác trên hệ thống máy móc hiện đại nhất. Đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn – chăm sóc khách hàng luôn tận tâm, đồng hành cùng khách hàng, lắng nghe và thấu hiểu.

Nỗ lực tiết kiệm tối đa

Chúng tôi quan tâm đến khả năng tài chính của khách hàng. Vì thế, chúng tôi luôn nỗ lực để đưa ra giải pháp tiết kiệm tối đa mà sản phẩm vẫn luôn đạt chất lượng cao nhất, mang lại kết quả như khách hàng mong muốn.

Tâm huyết và chuyên nghiệp trong mọi bước thi công

Tâm huyết và chuyên nghiệp trong mọi bước thi công
Tâm huyết và chuyên nghiệp trong mọi bước thi công

Tại Nội Thất Phúc Tường, nhân tố con người cùng bản sắc văn hóa doanh nghiệp chính là niềm tự hào cũng là động lực để đầu tư nhiều hơn, tốt hơn về công nghệ, cơ sở vật chất chính sách đào tạo, phát triển nhân sự trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, năng động và luôn lấy sự tận tâm, trách nhiệm làm tôn chỉ trong công việc, đoàn kết phấn đấu vì mục tiêu phát triển chung của công ty.

Họa sỹ thiết kế và kỹ thuật của chúng tôi được đào tạo chính quy. Đã từng tham gia các môi trường chuyên nghiệp lớn. Họ luôn tìm tòi và nghiên cứu để đưa ra sản phẩm chất lượng nhất. Tâm huyết và sự chuyên nghiệp chính là thứ mà khách hàng luôn luôn thấy được trong quá trình làm việc cùng đội ngũ của chúng tôi.

Có sự đồng nhất trong quá trình làm việc

Khoảng cách giữa thiết kế đến thi công có một khoảng cách rất lớn. Chính vì thế hiện nay, chủ nhà thường ưu tiên các đơn vị có tiềm lực thực hiện cả 2 công đoạn. Bởi trong quá trình làm việc, trao đổi ý kiến, các KTS cũng đã phần nào nắm bắt được cấu trúc căn nhà.  Ngoài ra họ cũng đã hiểu được nhu cầu, sở thích của gia chủ. Nếu thực hiện cả 2 công đoạn bao gồm thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ tạo nên được sự liền mạch. Từ đó giúp tổng thể các bước và công trình có sự thống nhất, nên quá trình thi công cũng suôn sẻ hơn.

Tiết kiệm được thời gian và chi phí thi công nội thất

Việc phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu của một đơn vị thi công cũng giúp tiết kiệm thời gian cho cả hai bên một cách đáng kể. Bởi lẽ các điều kiện, quy trình làm việc, timeline đã được cả khách lẫn công ty xây dựng thống nhất ngay từ ban đầu. Vì vậy, chọn dịch vụ thiết kế thi công trọn gói giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Ngoài ra, việc thực hiện công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra sẽ giảm tối đa các vấn đề phát sinh. Từ đó cũng giảm thiểu việc chi phí tăng hơn so với các dự kiến ban đầu. Không những thế nếu quá trình thi công suôn sẻ, công trình còn được rút ngắn thời gian. Từ đó chi phí cho nhân công cũng giảm đi. Gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền không nhỏ so với việc lựa chọn 2 đơn vị cho 2 công đoạn khác nhau.

Dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chất lượng công trình

Theo dõi 1 quá trình và làm việc với cùng 1 đơn vị giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc quản lý, giám sát chất lượng và tiến độ. Sau khi đã thống nhất được bản vẽ, nếu cùng một đơn vị thực hiện thì họ sẽ hiểu rõ nhất yêu cầu và mong muốn của khách. Từ đó họ sẽ có những lưu ý nhất định giúp mang đến sản phẩm sau khi hoàn thiện hoàn hảo nhất.

Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì tốt

Một chế độ bảo hành dài hạn là điều mà mọi gia chủ đều mong muốn khi thiết kế nhà ở. Nhất là khi sở hữu một dự án, công trình nhà ở đắt đỏ với nhiều yêu cầu cao trong thi công. Khi làm việc cùng một đơn vị với dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói, nếu phát sinh vấn đề trong thời gian bảo hành cũng dễ xử lý hơn. Nếu thuê quá nhiều bên thực hiện decor sẽ khiến các gia chủ khó liên hệ và giải quyết tình huống. Bởi lẽ sẽ có những trường hợp không bên nào chịu nhận trách nhiệm về mình.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói, chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Phúc Tường để được tư vấn và thiết kế. Các thiết kế của chúng tôi không chỉ đẹp, đáp ứng những mong đợi của bạn mà còn đáp ứng tiêu chí vô cùng quan trọng là hợp phong thủy. Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn sở hữu không gian sống hoàn hảo.

Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì tốt
Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì tốt

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nội thất trọn gói vui lòng liên hệ với Nội Thất Phúc Tường theo số hotline: 0353655585

Các mẫu thiết kế – thi công nội thất sang trọng, hiện đại

    

Thông tin liên hệ

Văn phòng: Hà Nội: Số 6G, ngõ 155/43 đường Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai

Hotline: 035 365 5585